Ung thư gan giai đoạn cuối và giải pháp tối ưu từ lá đu đủ và sả

Ngày nay bệnh ung thư gan không còn hiếm gặp. Trong số những người đi khám hầu hết đều bị bệnh viện trả về vì đã ở gian đoạn cuối. Ông bà ta thường hay có câu “Còn nước, còn tát” và y học cổ truyền là cứu cánh cuối cùng cho những nguời không may gặp chứng bệnh này.

Ban biên tập baithuocdangian.com trích dẫn một câu chuyện nhỏ của người bị bệnh ung thư gan gian đoạn cuối để tiếp thêm nghị lực cho những người cùng cảnh ngộ như sau:

“ Anh Phùng Văn Bộ là Việt kiều Canada, anh gặp bệnh nan y ung thư gan giai đoạn cuối,  xét nghiệm y khoa ở bệnh viện Canada. Anh đã nhập viện mấy tháng, khối u gan trên 4cm đã được sử dụng kỷ thuật cao chặn đứng sự di căn bằng cách cắt, cô lập các mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập.

bệnh ung thư gan giai đoạn cuối  bệnh ung thư gan

Bệnh ung thư gan thường bất trị theo phương pháp tây y (Hình minh họa)
Do Tuổi cao, anh không đủ sức chịu đựng nên mất sức rất nhanh, tóc rụng và đứng đi không nổi. Bệnh viện cho hay với bệnh tình này anh sẽ khó vượt qua nỗi 6 tháng. Trước năm 2009 anh còn bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu. Bệnh viện đề nghị phẩu thuật, anh không chịu mổ, cố chịu cảnh đái gắt vì thấy mình cao tuổi, không nên đụng dao kéo làm gì.

Vừa ung thư gan và tiền liệt (cả hai đều ung thư nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của tây y báo tử. Vốn là người Việt, anh hiểu rõ y học phương đông nên đã về Vĩnh Long và chữa bệnh theo cách của mình. Dù sao những ngày cuối đời được ở quê nhà là điều hạnh phúc.
Ngày 02/04/2013 hay tin anh Bộ từ Vĩnh Long lên Sài Gòn để về Canada, Anh Kế Viên và Anh Diệp đến thăm và không thể tin vào mắt mình. Trước mắt họ là một người đàn ông chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước đi như một trung niên hán tử.
Anh Bộ chia sẽ: Bệnh viên Canada đã cho mình bản án báo tử, mình về quê hương với hy vọng còn nước còn tát, mình chỉ kiên trì một thứ thuốc đó là trà lá đu đủ và sả. Uống thay mọi thức uống, chỉ có vậy.

Anh Bộ nhấn mạnh cách chữa trị ung thư của anh như sau:
Ung thư gan, nội tạng, phổi….đều sử dụng trà lá đu đủ và sả sẽ chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đoạn đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thu gan tôi thấy biến chuyển rất rõ rệt. Tôi dùng trà lá đu đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì hoàn toàn hết sạch bướu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt. Tôi đã chỉ vẽ cho nhiều người dưới quê, kết quả rất tốt. Nó là loại trà giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa cũng rất hay.

Cách chế biến như sau: Lá đu đủ xắt tươi phơi khô. Sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn vào nhau rồi nấu như nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ: 3/10 (03 phần sả, 07 phần lá đu đủ).

chửa bệnh ưng thư gan từ lá cây đu đủ   tác dụng của sả
Trà từ lá cây đu đủ là cứu cánh tốt nhất cho người bị ung thư gan
Thời gian đầu, khoảng hai tuần, khi mới uống  thì phân và tiêu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu. Cái khó nhất, cần nhất là kiên trì, kiên trì uống, chỉ đơn giản vậy thôi.
Nhìn cách anh Bộ trình bày nói cười diễn đạt thật không thể tin vào mắt mình rằng đây là người trước đây hơn một năm  Anh Kế Viên đã nắm bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt. ”

BBT baithuocdangian.com hy vọng với những dòng chia sẽ trên của một người bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sẽ giúp ích cho những người đang bị chứng bệnh này hành hạ với bài thuốc trà lá đu đủ và sả.

 

  Có 3 Bình luận về “Ung thư gan giai đoạn cuối và giải pháp tối ưu từ lá đu đủ và sả

  1. đọc bài viết của trang web mà thấy phấn khởi quá, mình đang không biết bấu víu vào đâu, người bệnh u gan ác tính này cần có những niềm tin, những phương thuốc chữa trị , dù là hi vọng cuối cũng không nên bỏ cuộc

  2. Điều trị ung thư gan nguyên phát phụ thuộc vào mức độ (giai đoạn) của bệnh cũng như tuổi tác, sức khỏe tổng thể và sở thích cá nhân.

   Mục tiêu của điều trị là loại trừ bệnh ung thư hoàn toàn. Khi điều đó là không thể, trọng tâm có thể vào phòng ngừa các khối u phát triển hay lây lan. Trong một số trường hợp chỉ chăm sóc thích hợp. Trong trường hợp này, mục tiêu của điều trị không phải là để loại bỏ hoặc làm chậm quá trình bệnh mà để giúp giảm các triệu chứng, làm cho thoải mái như có thể.

  3. BÙI QUANG XUÂN 09/10/2015 at 06:02 - Trả lời

   SỨC KHỎE CHO CHÚNG TA: SỐNG KHỎE 
   A.     9 BÍ QUYT KHE MNH VÀ TRƯỜNG TH
   Bạn có muốn sống tới 100 tuổi không? Hãy đọc ba lần “bí quyết” khỏe mạnh hạnh phúc và trường thọ sau đây.
    Để sống khỏe, từ bây giờ hãy bắt đầu dưỡng thành những thói quen tốt! Kỳ thực, đối với nhiều người mà nói, muốn tìm được bí quyết trường thọ là điều không thể. Rất nhiều người không biết phương cách để cải thiện sức khỏe. Gần đây có một bài viết được đăng trên mạng Internet, giảng rõ về bí quyết khỏe mạnh, trường thọ, hạnh phúc của chuyên gia sức khỏe – giáo sư Vạn Thừa Khuê.
    
   1. Khỏe mạnh và trường thọ là do di truyền
   Giáo sư Khuê nói, theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới, sự khỏe mạnh và trường thọ của một người được quyết định bởi 15% do di truyền, 10% do các nhân tố xã hội, 8% do điều kiện trị liệu, 7% do ảnh hưởng khí hậu, và 60% do cá nhân.
   Ăn cơm nhất định phải: Ăn sáng thật ngon, ăn trưa đủ, ăn tối ít. Con người hiện nay đều làm ngược lại, buổi sáng ăn qua loa, buổi trưa ăn đối phó, buổi tối ăn đẫy bụng, đây chính là nguồn gốc của bách bệnh. Bữa cơm buổi sáng bằng với việc uống thuốc bổ, là bữa ăn quan trọng nhất, nhất định phải ăn thức ăn có nhiều dinh dưỡng.
   Đồ ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng phải có 4 loại sau: Sữa bò, sữa đậu nành, trứng gà hoặc thịt, thức ăn chính bắt buộc phải có rau và hoa quả.
    
   2. Thói quen có hại nhất thế giới là hút thuốc
   Trong số 5 thói quen có hại nhất thế giới, đứng đầu chính là thói quen hút thuốc. Người hút thuốc cả đời, sống ít hơn 20 đến 25 năm, hút thuốc một lần giảm thọ 11 phút. Sáng sớm vừa ngủ dậy đã hút thuốc, là cực kỳ nguy hiểm. Người hay hút thuốc, thường bị viêm phế quản, viêm phổi, mắc bệnh tim phổi, và cuối cùng là ung thư phổi.
    
   3. Thừa dinh dưỡng quá nhiều cũng bằng như trúng độc
   Thừa dinh dưỡng quá nhiều cũng bằng như trúng độc. Ăn đồ ăn trong một ngày phải có quy tắc: thứ 2 đến thứ 7. Mỗi ngày ăn một đĩa rau, cần ăn 8 lạng đến 1 cân rau; mỗi ngày ăn 2 trái hoa quả; 3 muỗng dầu thực vật, không được vượt quá 25g; Thứ 5 hàng tuần ăn 2 bát cơm hoặc 4 cái bánh bao; thứ 6 hàng tuần ăn các thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao như lòng trắng trứng, thịt, trứng, sữa, cá, đậu nhưng phải có quy định về lượng, 1 lạng thịt, một quả trứng gà, nửa cân đến một cân sữa bò, một miếng đậu phụ hoặc 1 bát sữa đậu nành, tào phớ, thịt, trứng, sữa, cá 30g, không nên vượt quá 1 lạng, 6 cốc nước hoặc 6g muối.
    
   A. Mỗi ngày nhất định phải uống 8 cốc nước.
   Bởi vì nước là sinh mệnh của con người. Hiện nay có nhiều người không biết uống nước, khát nước mới uống. Đó là sai lầm, nhất định khi có thời gian rỗi phải uống nước, chứ không phải khi khát mới uống.
   8 cốc trà có được không? Trà không được, vậy còn 8 cốc cà phê? Nước ngọt, cà phê, bia đều không thể thay thế nước. Nếu uống trà cũng phải uống trà nhạt, không được uống trà đặc. Cần ghi nhớ, nước là sinh mệnh của con người.
    
   4. Con người không phải chết vì già, không phải chết vì bệnh, mà là chết vì tức
   Con người ai có thể không tức giận? Con người là động vật có tình cảm, vui buồn ưu tư bi ai lo sợ. Đó là biểu hiện tình cảm phong phú của con người. Giả sử con người chỉ có một loại tình cảm, người này sẽ không khỏe mạnh.
   Một người mà tình cảm phong phú, nên biểu hiện thế nào thì biểu hiện như thế, nhưng bạn cần chú ý: thứ nhất không được quá độ, thứ hai nếu quá độ thì không được diễn ra trong thời gian dài, phải điều chỉnh trở lại thật nhanh, đó mới là trạng thái khỏe mạnh.
   “Hoàng đế nội kinh” từ lâu đã giảng rất rõ ràng: “Phẫn nộ hại gan, hoan hỉ hại tim, ưu sầu hại phổi, suy nghĩ nhiều hại tỳ, lo sợ hại thận, bách bệnh đều sinh ra từ tức giận.” Rất nhiều người nói lời chân thực rằng, con người không phải chết vì già, không phải chết vì bệnh, mà là chết vì tức.
   Cho nên con người “không thể không tức giận, nhưng nhất định phải biết cách tức giận; nhất định không được làm nô lệ của cảm xúc, nhất định phải làm chủ của cảm xúc;
    
   B. NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC CẢM XÚC, KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ CẢM XÚC ĐIỀU KHIỂN BẠN.
    
   5. Đi bộ là một phương thức rèn luyện cực kỳ tốt
   Bất cứ cái gì cũng phải có mức độ, ăn phải có mức độ, ngủ phải có mức độ, luyện tập cũng phải có mức độ, luyện tập quá mức cũng sẽ khiến cho chức năng miễn dịch bị giảm. Mỗi ngày nên tập luyện từ 30 phút đến 1 tiếng, nội dung tập luyện có thể sử dụng những phương pháp đơn giản nhất, đi bộ, đi dạo 30 phút cũng được, đó là phương pháp đơn giản, kinh tế và hiệu quả nhất.
   Tuy vậy, đi bộ cũng phải có tìm hiểu nghiên cứu, thanh niên cần đi nhanh, bước nhanh, nhanh tới mức nào? Một phút cần đi được 130 bước, nhịp tim cần đạt 120 lần/phút, mới có thể đạt được mục đích rèn luyện tim tạng. Để đạt tới 130 bước, nhịp tim 120 lần, đương nhiên không phải là điều trong phút chốc có thể làm được, cần có một quá trình để thích ứng, nếu bạn có thể kiên trì liên tục trong nửa năm, chức năng tim phổi của bạn sẽ có thể đề cao rất nhanh, từ 30 – 50%.
    
   6. Uống say một lần với rượu trắng, bằng với việc bị viêm gan cấp tính một lần
   Thế giới nêu ra 6 loại sinh hoạt gây tổn hại nhất cho sức khỏe: đứng đầu là hút thuốc, thứ hai là nghiện rượu, uống rượu quá độ. Uống một lượng ít còn có chỗ tốt, ví dụ một ngày uống 50ml rượu trắng, hoặc uống 100ml rượu nho đặc biệt là rượu vang nho, hoặc nửa lít đến 1 lít bia. Nếu quá đi sẽ làm tổn hại thân thể, hại gan, hại não, hại tim, hại các cơ quan nội tạng.
   Uống say một lần với rượu trắng, bằng với việc bị viêm gan cấp tính một lần. Vì sao người uống nhiều rượu, trí nhớ không tốt, năng lực nhận biết giảm? Bởi vì một lượng lớn tế bào đại não đã bị chết. Một ngày chỉ uống 50ml rượu trắng, đây là mức an toàn.
    
   7. Gia đình không hòa thuận, con người sẽ sinh bệnh
    
   Có chuyên gia cho rằng:
   C. 70% bệnh tật của con người đến từ gia đình, 50% bệnh ung thư của người ta đến từ gia đình.
   Trong gia đình ngàn lần không nên “ngày nào cũng cãi nhau một trận nhỏ, qua 3-6-9 ngày lại cãi nhau một trận lớn”, nhưng cũng không nên trở thành một gia đình hiu quạnh, không tranh luận, không nói chuyện, cả nửa tháng không nói năng gì, như thế không phải trong nội tâm đang hậm hực sao.
   Tôi đã từng xem qua một bài báo cáo, nói về một những người ly hôn, những người góa bụa thọ mệnh trở nên rất ngắn, việc này đều có căn cứ khoa học. Cô độc còn đáng sợ hơn nghèo khó, phu thê sống lành mạnh có thể trường thọ, sự cô độc còn dễ khiến xuất hiện vấn đề, dễ khiến cho đoản mệnh, đây là quy luật phổ biến. Nhưng làm sao để cho gia đình trở nên hòa thuận, đây là cả một mảng tri thức.
   Bắt buộc phải giải quyết 4 vấn đề: Thứ nhất cần phải kính trọng người già; thứ hai cần giáo dục tốt con cái; thứ ba cần xử lý tốt quan hệ mẹ chồng nàng dâu; thứ tư đặc biệt quan trọng, vợ chồng cần phải có thời gian chăm sóc thương yêu nhau, đây là điều chủ yếu.
    
   8. Thu nạp đầy đủ những thứ lành mạnh vào não bộ
   Khỏe mạnh cần bắt đầu thực hiện hằng ngày, mỗi ngày khỏe mạnh, thì cả đời sẽ khỏe mạnh. Nhất định cần ghi nhớ mấy câu sau: “Có thể ăn có thể uống không phải là khỏe mạnh, biết cách ăn biết cách uống mới có thể khỏe mạnh, ăn uống tùy tiện sẽ gặp tai họa”, “Dùng bụng để ăn cần ấm no, dùng miệng để ăn giảng về hưởng thụ, dùng đầu để ăn sẽ giữ được sự khỏe mạnh.” cần làm được:
    
   D. ĂN SÁNG NHƯ HOÀNG ĐẾ, ĂN TRƯA NHƯ ĐẠI THẦN, ĂN TỐI NHƯ ĂN MÀY.”
    
   9. Khoai lang là thực phẩm tốt nhất trên thế giới
   Xin mọi người ghi nhớ nguyên tắc sau
   E. Nên ăn 70-80% những thứ là thực vật, chỉ nên dùng 20-30% đồ ăn là động vật
   Chúng ta hiện nay làm ngược lại, cho nên rất nhiều bệnh xuất hiện, nào là bệnh béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh thống phong. Không thể không ăn rau xanh, không ăn hoa quả, trẻ con hiện nay đặc biệt không ăn rau xanh, rất nhiều người không có thói quen ăn hoa quả, mọi người cần ghi nhớ, mỗi ngày ăn 2 đến 4 loại hoa quả, 3 đến 5 loại rau xanh, có thể phòng chống ung thư, bảo hộ tim tạng, đây chính là chiến lược dinh dưỡng mới của thế kỷ 21.
   Khoai lang (địa qua) là thực phẩm tốt nhất trên thế giới, Nhật Bản từng là quốc gia mắc bệnh ung thư nhiều nhất, để giảm thiểu tình trạng ung thư, người Nhật Bản đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp, nhưng đều không có hiệu quả, cuối cùng họ đã dần dần tìm ra, họ đã chọn lọc ra từ rất nhiều loại rau xanh, chọn ra 20 loại rau xanh có thể phòng chống ung thư, khoai lang luộc, khoai lang sống đứng số 1, rau xanh chống ung thư đứng thứ 2. Để phòng chống ung thư, bảo hộ tim tạng, làm mềm huyết quản, thông tiện v.v… đều không thể thiếu hai loại này.
    
    
    
    

  Gửi bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH