Trị chứng ù tai từ xác ve sầu và Cật heo

Người bệnh rất mệt mỏi. Lúc nào cũng nghe như có tiếng ù ù trong tai. Đêm nằm xuống thì tai nghe như có tiếng ve kêu lớn, không thể nào ngủ được.

Để trị chứng bệnh ù tai trong dân gian đã truyền miệng một món ăn bài thuốc chữa trị từ xác ve và mai mực kết hợp với cật heo rất hay.
Nguyên liệu món ăn như sau:
– Mai mực: 12gram.
– Xác ve: 10gram.
– Cật heo: ½ cái.
Người bệnh có thể mua xác ve và mai mực tại các cửa hàng đông y hoặc các tiện thuốc bắc (hoặc đặt hàng tại những cơ sở này sẽ có). Xác ve đông y gọi là Thiền thoai, vị nhạt, tính mát, còn có tác dụng trừ phong thấp.

Món ăn thứ 1:
Mua nửa cật heo về làm sạch, lột bỏ màng rồi bổ làm đôi, dùng 12 gram mai mực tán nhỏ thành bột mịn, 10gram xác ve tán thật nhuyễn. Cho cả hai thứ này vào giữa cật heo, đặt trong tô chưng cách thủy cho thật chín.

Món ăn thứ 2
Cũng chế biến từ cật heo và xác ve sầu giống như trên, nhưng không dùng mai mực mà thay bằng 1 muỗng canh rượu nếp rồi đem chưng cách thủy cho thật chín.

xác ve  mai mực
Xác ve và Mai mực là hai nguyên liệu quan trọng để trị chứng ù tai

Cho người bị bệnh ù tai ăn hết một trong hai món ăn trên vào lúc còn nóng. Cứ 2 ngày ăn một lần, ăn liên tiếp khoảng 3 lần thì khỏi, nhưng cũng nên ăn liên tiếp 3 lần nữa cho khỏi hẵn để tránh trường hợp bệnh ù tai lại tái phát trong tương lai.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH