Trị bệnh đau nhức xương ở người cao tuổi

Chứng đau nhức xương, khớp gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi. Bệnh đa phần không gây nguy hiểm nhưng thường dai dẳng làm cản trở các sinh hoạt thường ngày và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Người cao tuổi thường hay đau nhức khớp, đau trong xương do thận khô yếu. Trong đó, viêm khớp là hiện tượng đau nhức khủng khiếp, ngoài ra còn bị sưng nề, bầm tím ở các khớp làm cho đi lại, cử động khó khăn. Các nguyên nhân này có thể đưa đến thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp có thể do lão hóa của sụn khớp, quá trình phá hủy sụn nhiều hơn là tái tạo sụn làm cho sụn mỏng dần và gây đau đớn đặc biệt khi vận động, thay đổi tư thế, khi thời tiết thay đổi nhất là thời tiết lạnh.
đau nhức xương nhức xương khớp
Bệnh đau nhức xương phổ biến nhiều ở người cao tuổi
Những cơm đau nhức dây dưa kéo dài làm cho trong người uể oải, ê ẩm khó chịu, làm việc, vận động khó khăn, giấc ngủ trằn trọc… baithuocdangian.com biện tập một số bài thuốc hay trị bệnh đau nhức xương với hy vọng giúp bạn đọc chó thêm phương cách chữa trị.

Bài thuốc 1:
Dùng khoảng 20gram hạt cải bẹ xanh, tán thật nhuyễn thành bột, hòa với rượu thoa lên chỗ nhức xương vài lần thì thấy hiệu nghiệm. Dùng rau cải nấu canh cho cho người bệnh ăn. Dùng thêm khoảng 15 gram rau câu tươi đem ngâm và rửa thật sạch rồi nấu canh với cá lóc(cá chuối, cá tràu).  Lưu ý người bệnh cố ăn hết phần rau câu trong canh.

Bài thuốc 2:
Người bệnh có thể dùng phương thuốc đắp lên những chỗ đau nhức. Hái một số lá bí đao, chỉ chọn những lá nằm phơi ngoài nắng, đem về giã thật nát, nhào đều trên lửa nhỏ liu riu cho thật nóng lên rồi đắp quanh những chỗ đau nhức xương , dùng vải bó sơ lại để giữ thuốc. Khi thuốc nguội lại cho vào chảo xào nóng lại rồi đắp tiếp. Làm liên tiếp nhiều lần trong ngày sẽ có kết quả.

lá cải bẹ xanh lá bi đao

Cải xanh và lá bí đao có tác dụng tốt cho người đau nhức xương, khớp

Bài thuốc 3:
Dùng lá thuốc cứu khoảng 6gram, vỏ bưởi khoảng 8gram, cho vào nồi với 3 chén nước, sắc đến khi còn 1 chén, cho người bị bệnh đau nhức xương uống hết.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH