Trị chứng môi bị nứt nẻ, khô rát

Đây là chứng thường xẩy ra nhiều vào mùa đông khi thời tiết khô lạnh kéo dài, làm cho môi của chị em thường khô, nứt nẻ, đau nhức, ăn uống khó khăn

Chị em thường lo lắng khi mùa lạnh về vì khi đó chứng nứt nẻ môi gia tăng, làm cho việc ăn uống, giao tiếp khó khăn. Chứng bệnh này làm người bệnh ăn uống rất khó, có khi lười ăn. Để khắc phục thì giải pháp dùng kem luôn được ưu tiên lựa chọn. Cái được trước mắt của các loại sản phẩm này là thấy rõ, nhưng khi dừng không dùng thì chứng môi nứt nẻ lại tái phát có khi nặng hơn, chưa kể đến tác dụng phụ của nó sẽ ra sao sau này.
môi bị nứt nẻ  cây rau sam

Thảo dược từ thiên nhiên luôn an toàn và hiệu quả khi chữa nứt nẻ môi
Kho thuốc từ thảo dược thiên nhiên để chữa chứng này rất nhiều nhưng ít được chị em ưa dùng vì không tiện lợi khi mang theo và cách chế biến cũng khá phức tạp. baithuocdangian.com giới thiệu một giải pháp hữu hiệu và tiện lợi cho chị em khi trị chứng này như sau.

Dùng khoảng 150 gram Rau Sam xắt nhỏ cho vào nồi với 2 chén nước, để lửa nhỏ vừa cho Rau Sam ra chất đặc từ từ, thành dạng nhão sền sệt.
Lấy nước thuốc này bôi tẩm lên môi người bệnh thường xuyên, người bệnh nuốt cả nước thuốc vào. Sau mỗi lần bôi thuốc đều sẽ có thuyên giảm.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH