Món ăn chữa bệnh thương hàn với lá Hương nhu

Tác dụng chính của hương nhu là chữa cảm lạnh. Bệnh thường xảy ra do tắm lạnh hay ngồi hóng mát, uống nước lạnh, khiến hàn tà xâm nhập cơ thể gây nội thương.

Khi bị bệnh cảm thương hàn, người bệnh có những biểu hiện như: Mình mẩy nóng và sợ lạnh, đầu nặng, đau nhức, không ra mồ hôi, bụng buồn bã. Bệnh này cần phải chữa trị kịp thời, không thể để lâu và Cây Hương nhu là giải pháp rất hiệu nghiệm cho chứng thương hàn. Món ăn sau với Hương nhu sẽ giúp người bệnh sớm nhanh chóng lành bệnh và phục hồi sức khỏe trở lại.

Món ăn Hương nhu với Trứng gà: Trộn chung Hương nhu 30gram, kẹo mạch nha 15gram, thêm nữa bát nước cơm, đợi kẹo mạch nha tam ra hết, thêm 2 bát nước ấm và cùng cho tất cả vào nồi đất nấu 30phút, rút lửa, chờ chốc lát cho bớt nóng, lọc bỏ bã Hương nhu, nấu sôi lại, đập vào một quả trứng gà cho thêm ít đường trắng, uống nóng rất hay.

cây hương nhu  trứng gà
Hương nhu kết hợp với Trứng gà chữa trị bệnh cảm thương hàn rất hay

Món ăn từ cháo nước Cây hương nhu : Hương như tươi (Cả rễ)15gram, rửa thật sạch, Nấu kỹ lấy nước này để nấu cháo. Gạo dùng 50gram, vo đãi thật kỹ cho vào nồi, đổ nước Hương nhu vào nấu thánh cháo loãng, khi cháo vừa sôi, cho thêm vào nồi 15gram đường đỏ, quậy cho tan đều, đợi cho cháo chín nhừ, múc ăn nóng. Ăn xong đắp chăn cho ra mồ hôi, rất hiệu nghiệm.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH