Mất ngủ, trằn trọc, trong người bị nóng bức

Chứng bệnh này rất phổ biến, đặc biệt là những người đã có tuổi và những người làm trong môi trường căng thẳng, áp lực công việc cao.

Người bệnh mỗi khi trời về chiều thấy trong người bứt rứt, nóng bức, đêm về thì trằn trọc, khó ngủ. Chứng mất ngủ này có thể kéo dài cả tháng, làm trong người mệt mỏi, nóng, nặng đầu về chiều. Trường hợp này nên chế bài thuốc như sau:

Trước hết chuẩn bị khoảng 12 gram A giao cho vào một chén nước, chưng cho tan hết A giao.
Tiếp đó mua Huỳnh liên và Huyền sâm mỗi vị khoảng 8 gram, cho vào 2 chén nước, sắc lửa vừa cho đến khi còn 1 chén, rồi cho chén thuốc a giao đã chưng lúc nảy vào, tiếp tục nấu cho sôi.

a giao  trứng gà
A giao kết hợp với trứng gà thành bài thuốc an thần kiến hiện

Lấy một lòng đỏ trứng gà đặt vào chén, chế nước thuốc vừa nấu sôi kia vào, quậy đều rồi uống lúc còn nóng. Nên uống thuốc vào khoảng 7 giờ tối, trước khi đi ngủ. Bài thuốc này là kinh nghiệm của người dân xứ miền núi, rất hiệu nghiệm.

Ghi chú: Da Lừa cạo bỏ lông, nấu và cô đặc thành keo gọi là A giao. A giao là vị thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh. Còn có tên là A giao châu, Minh giao. Tại các tiện Thuốc bắc hoặc Đông y đều có những vị thuốc trên.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH