Đau bụng kinh, triệu chứng làm cho chị em khốn khổ

Đau bụng hành kinh là khái niệm được dùng để chỉ một  triệu chứng thường hay mắc phải của phụ nữ trước, sau hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt.

Đau bụng kinh bao gồm đau bụng dưới (có khi đau quằn quại và kéo dài), đau thắt lưng, bụng có cảm giác đầy hơi, hậu môn có những biểu hiện khó chịu như buồn đi ngoài… Người bị đau bụng kinh ở mức nhẹ thường không quan tâm lắm đến chứng này. Nhưng ở mức độ nghiêm trọng, chứng đau bụng kinh sẽ ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Ngoài đau bụng, một số người còn có các hiện tượng đau ngực, buồn nôn, ỉa chảy. Nếu hiện tượng này kéo dài thì rất nguy hiểm. Một số bài thuốc dân gian sau có tác dụng tốt cho chị em khi bị triệu chứng này.

Rau hẹ
Phụ nữ do khí huyết bị hư, trệ, mỗi khi hành kinh bụng bị đau nhói chịu không thấu, mau dùng một nắm rau hẹ(cả gốc), rửa sạch, giã nát, chắt lấy nước cốt, hoà vào một ít rượu, uống rất hay.
rau hẹ  rau má

Rau hẹ và Rau má có tác dụng tốt với phụ nữ vào ngày đèn đỏ

Rau má
Phụ nữ đang lúc có kinh, hay bị đau bụng, ê ẩm lưng. Hái  lá rau má đang trổ hoa, phơi khô tự nhiên, tán thành bột, mỗi ngày dùng khoảng 10gram (độ 2 muỗn cà phê) hoà nước đun sôi để nguội, uống vào buổi sáng. Rất hiệu nghiệm.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH