Chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất từ tinh chất Cây Cóc Mẳn

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam có một ưu điểm đó là không có tác dụng phụ và phản ứng thuốc. Không gây hại cho sức khỏe và không tốn kém
Viêm mũi dị ứng là tình trạng của cơ thể phản ứng lại với một chất lạ nào đó từ bên ngoài xâm nhập vào. Chất lạ đó được gọi là tác nhân dị ứng hay dị ứng nguyên. Có rất nhiều dị ứng nguyên trong môi trường của chúng ta như: phấn hoa, bụi, các chất hoá học trong không khí như khói xăng dầu, khói nhà máy và có khi cả hương nước hoa … Các tác nhân này theo đường thở vào gây nên phản ứng hắt hơi liên tục, chảy nước mủi, nhức mủi, nghẹt mũi…

chữa viêm mũi dị ứng theo dan gian  thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng
 Viêm mũi dị ứng chứng bệnh phổ biến trong thế giới hiện đại

Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng  ngày nay khá phổ biến trước nhiều tác nhân từ môi trường như hóa chất trong các hoạt động công nghiệp cũng như khói bụi từ tàu xe. Những người hay đi lại và tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm thì nguy cơ bị chứng viêm mũi dị ứng rất cao. Baithuocdangian.com giới thiệu đến bạn đọc một vị thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng mạn tính rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe như sau:

Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng phải nhắc đến một vị thuốc cổ truyền đó là cây Cóc mẳn. Loại cây này có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mỗi vùng miền như: cúc mẳn, cúc ma, cỏ the. Trong Đông y lại được gọi với cái tên là: Nga bất thực thảo.
Loại cây này thường mọc nhiều ở những nơi ẩm thấp, ruộng bỏ hoang. Nói đúng hơn đây là một loại cây cỏ mềm, mọc bò lan trên mặt đất, phân ra rất nhiều cành, ở ngọn có lông mịn trắng, nhưng toàn thân trông nhẵn bóng, lá đơn mọc so le.
Do đây là một vị thuốc rất cần thiết trong Đông y nên nó được nhiều người thu hái lúc cây ra hoa, có thể dùng tươi hay phơi khô. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, cóc mẳn có tác dụng giảm ho, long đờm và chống dị ứng khá mạnh.

viêm mũi dị ứng  chữa viêm mũi dị ứng
Cây Cóc Mẳn đặc trị viêm mũi dị dứng 

Theo Đông y loại cây này có vị cay, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, tán hàn, tiêu viêm, giải độc, thông mũi họng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cảm mạo, viêm đường hô hấp trên, viêm mũi dị ứng, sốt rét, ho gà, mắt đau sưng đỏ có màng mộng, bệnh chốc đầu, rắn cắn…

Khi thời tiết thay đổi chứng viêm mũi dị ứng tái phát thì vị thuốc này là lựa chọn khuyên dùng. Cách dùng cụ thể như sau:

Sưu tầm cóc mẳn tươi rửa sạch, vò nát rồi nút (nhét) vào lỗ mũi từng bên trong khoảng 30 phút, mỗi ngày chỉ cần làm 2 lần sẽ đỡ rất nhiều.

Ngoài ra, có thể làm theo một cách khác là dùng cóc mẳn phơi khô, tán thành bột rồi thổi vào lỗ mũi, mỗi ngày vài lần. Có thể dùng bông gòn lăn qua bột cóc mẳn rồi nhét vào lỗ mũi từng bên một, sau 30 phút thì lấy ra, mỗi ngày làm 1 lần. Hoặc dùng cóc mẳn sắc đặc thành dạng cao rồi tẩm vào bông gòn vô khuẩn và nút vào lỗ mũi, sau 1 giờ thì lấy ra, mỗi ngày làm 1 lần. Để kết quả càng rõ hơn, có thể kết hợp cả sắc uống, sắc cóc mẳn 20g khô hoặc 40g tươi chia uống vài lần trong ngày.

Chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian có nhiều vị thuốc và tùy theo cơ địa của mỗi người mà hợp hay không hợp. Nếu bạn đọc đã áp dụng nhiều phương thuốc mà vẫn không hết chứng viêm mũi dị ứng thì bài thuốc với cây Cóc mẳn rất đáng để áp dụng vì là thuốc dân gian nên không hề có tác nhân phản ứng, gây hại cho sức khỏe.

(YHCT)

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH