Chữa rết cắn từ bài thuốc dân gian

Nọc độc của rết vô vùng độc hại, Rết càng lớn thì lượng chất độc bơm vào cơ thể sau mỗi lần cắn càng nhiều và có thể gây nguy hiển đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời

Rết có một cặp vuốt ở vùng miệng có chứa chất độc, khi cắn chất độc sẽ theo vuốt đi vào trong cơ thể nạn nhân và gây nhức đầu, sốt, buồn nôn, co giật và thận chí là hôn mê.  Rết là loài côn trùng độc hại, khi bị Rết cắn có thể làm cho cơ thể người trúng độc và đôi khi dẫn đến tử vong.
rết cắn  con rết

Khi bị rết cắn cần phải chữa trị kịp thời để giảm cơn đau

Việt Nam là nước nhiệt đới, khí hậu thuận lợi cho côn trùng và rắn rết sinh sống .Vùng nào cũng thuận lợi cho loài Rết sinh sôi và phát triển vì vậy mà mỗi vùng miền đều có nhiều bài thuốc hay để chữa trị khi bị rết cắn. Một số bài thuốc đơn giản và hiệu quả sau sẽ hữu ích cho bất kỳ ai khi bị Rết cắn.

Hạt mè
Không may bị rết cắn, mau lấy hạt mè sống nhai nhuyễn đắp vào, chỉ một lát là khỏi đau buốt và chỗ bị cắn hết sưng.

Rau sam
Hái rau sam rửa sạch, giã nát, đắp lên vết thương , rất công hiệu.  Nếu vừa đắp rau sam vừa uống thêm một ít nước cốt rau sam càng thêm hay.

rau sam cỏ cứt heo

Rau sam và Cỏ Cứt Heo có tác dụng trị rết cắn

Cỏ cứt heo
Dùng lá cỏ cứt heo và lá bạc hà rửa sạch, giã nhuyễn rồi đắp lên chỗ vết thương, dùng vải thưa băng rịt nhẹ vừa đủ cho thuốc khỏi bị rơi ra ngoài. Kèm theo luộc một ít rau dền ăn vào để giải nọc độc.

Bạc hà
Khi bị rết cắn, tìm ngay lá bạc hà, rửa sạch, nhai nhuyễn, đắp lên vết thương, rất hay.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH