Chữa ho cho trẻ từ các thảo mộc thường ngày

Ho là một triệu chứng rất dễ xảy ra ở trẻ nhỏ và thường gặp ở các phòng khám, bệnh viện Nhi khoa. Đa phần các bậc phụ huynh khi đưa tr3 đến khám chỉ với một mong muốn là làm sao để trẻ  chữa dưt ngay cơn ho.

Ho là một triệu chứng phản xạ tự nhiên và nó là cơ chế có thể giúp tống vi trùng, virus, chất nhầy nhớt ra khỏi phế quản, giúp bảo vệ họng và phổi của trẻ. Hệ hô hấp của trẻ rất dễ nhảy cảm với môi trường và đặc biệt là thời tiết. Vì vậy khả năng lây nhiễm virus và viêm phổi thường xẩy ra  đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi trẻ bị ho là biều hiện của cảm cúm hay bị viêm phổi thường kèm theo triệu chứng sốt cao, đổ mồ hôi…Một số thảo mộc thường ngày có tác dụng tốt để trị chứng ho của trẻ như Lá Cải cúc, Tía tô…phụ huynh nên áp dụng.

lá cải cúc  lá tía tô

 Lá Cải cúc và Tía tô chủ trị các chứng ho cho trẻ rất hiệu nghiệm

1. Lá Cải cúc
Lá cải cúc 6gram, thái nhỏ, thêm ít mật ong, cho vào cái bát và hấp vào nồi cho tiết nước ra, chia nhiều lần uống trong ngày. Rất công hiệu.

2. Tía Tô
Trẻ em bị ho nặng, mặt tím tái, hơi thở thật gấp. Mau lấy 20gram Hạt tía tô tán thành bột, hoà với nước đun sôi để còn ấm ấm, lọc bỏ phần bã cho uống hoặc hoà bột này với nước cháo hay nước cơm cho trẻ uống sẽ khỏi. Bài thuốc này chủ trị chứng ho nặng, thở gấp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất hay.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH