Chữa chứng mất ngủ từ các bài thuốc dân gian

Bạn bị chứng mất ngủ hành hạ hàng đêm rất khó chịu và đang tìm mọi phương pháp để khắc phục nhưng vẫn không thể tìm lại cho mình giấc ngủ hiệu quả.

Mất ăn không bằng mất ngủ là câu nói thường ám chỉ đến thể trạng của con người khi bị chứng mất ngủ hành hạ. Dưới đây là những bài thuốc dân gian vừa đơn giản, hiệu quả giúp bạn chống lại căn bệnh mất ngủ và tìm lại cho mình giấc ngủ ngon.

Táo chua
Tinh dầu trong hạt táo có tác dụng tốt trong việc an thần, dưỡng náo vì thế chỉ cần dùng hạt táo chua giã nhỏ và đun sôi với nước trong khoảng 15 phút. Dùng nước vừa đun để uống hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

quả táo xanh táo xanh
Hạt táo có tác dụng an thần rất tốt
Nhãn
Lấy cùi nhãn tươi với nước nấu thành canh rồi để nguội. Dùng canh này hàng ngày trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.
Canh nhãn tươi giúp thúc đẩy tuần hoàn máu làm máu lưu thông lên não tốt hơn tránh suy thoái thần kinh, giảm căng thẳng và mệt mỏi giúp bạn có giấc ngủ ngon.

nhãn quả nhãn
Canh nhãn giúp tránh suy thoái thần kinh, giảm strees

Táo đỏ
Lấy khoảng 200gram táo đỏ tươi sắc cùng với 500ml nước. Sau đó dùng nước này thay cho nước uống hàng ngày. Loại nước này giúp bổ thận, mát gan giải nhiệt làm cho tinh thần thoải mái.

táo đỏ quả táo đó
Táo đỏ tính hành có chức năng giải thiệt 

Quế
Dùng 10g quế khô trộn với 100g hạt sen tươi và khoảng 300ml nước. Nấu các thành phần trên thật kĩ thành canh và có thể cho thêm một chút đường để dễ uống.
Quế và hạt sen có tác dụng an thần, ngủ ngon và dưỡng sắc. Người già thường sử dụng loại canh này để bồi bổ cơ thể và tinh thần.

quế thanh quế
Quế kết hợp với hạt sen sẽ trở thành món ăn an thần tốt cho người cao tuổi

    1 Bình luận về “Chữa chứng mất ngủ từ các bài thuốc dân gian

    1. mẹ mình cũng hay bị chứng mất ngủ vào ban đêm lắm. Nhờ người bạn thân giới thiệu trang baithuocdangian.com chuyên về chựa trị bệnh mà phương thuốc lại là những món an hằng ngày, k mất bao nhiêu tiền ma lại hiệu quả nữa.Sau thoi gian kien trì thực hiện theo đúng phương thuốc thì mẹ mình đã khuyên giảm rất nhiều, mình vui lắm. cảm ơn bài thuốc dân gian nhé !

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH