Chữa các chứng ho dai dẳng không dứt từ các loại cây thường ngày

Ho là phản ứng tốt của cơ thể để tống các dị vật hoặc đờm nhớt ra khỏi phổi hoặc cổ họng. Tuy nhiên, nếu ho kéo dài sẽ gây ra các tác hại cho cơ thể như gây đau rát họng, đau đầu, đau ngực, viêm tai giữa.

Với triệu chứng ho, nếu ho dưới ba tuần gọi là ho cấp tính, ho kéo dài từ 3-6 tuần gọi là ho bán cấp, ho kéo dài hơn 8 tuần gọi là ho mạn tính.
Có nhiều nguyên nhân gây nên ho như cảm cúm, cảm lạnh và các viêm nhiễm đường hô hấp. Tình trạng ho dữ dội có khi kèm theo các triệu chứng sốt, ớn lạnh, đau ngực, yếu mệt và buồn nôn. Để trị dứt cơn ho thì dân gian có nhiều bài thuốc hay và rất công hiệu có tác dụng lâu dài và tốt cho sức khoẻ người bệnh. baithuocdangian.com giới thiệu một số loại cây thường ngày có tác dụng  trị các bệnh ho sau:

Rau Giền
Người xưa có câu “Cửu Khái thành lao”, bị ho mà không chữa trị ngay, để ho dai dẳng lâu ngày sẽ tổn hại đến phổi sinh ra ho lao. Để chữa chứng ho lâu không khỏi, lấy Rau giền luộn chín vừa, ăn cả nước lẫn cái, ăn liền trong vài ngày thì khỏi.

Cây cải cúc
Dùng 1 bó rau Cải cúc khoảng 100-150gram, 200gram Phổi heo, rửa sạch, thái nhỏ nấu canh, nêm nếm vừa miệng. Mỗi ngày ăn 1 tô canh này vào bữa ăn sáng, ăn liền trong 3-4 ngày sẽ kiến hiệu. Bài thuốc này trị chứng ho dai dẳng không dứt.

Rau Mã đề
Dùng từ 20-25gram lá Rau Mã đề, rửa sạch, cho vào siêu, đổ thêm vào chừng 4 bát nước, sắc còn 2 bát thì chia làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống cách nhau 3 giờ, uống nóng. Khi dùng bài thuốc này cần ăn kiêng đồ cay nóng như tiêu, ớt, uống rượu.. và Tôm, Cua, Cá biển. Bài thuốc này trị chứng ho dai dẳng do phổi nóng rất công hiệu.
cây mã để cây cải cúc

Nhiều loại rau thưởng ngày có chức năng chữa trị các chứng ho
Rau cải xoong
Dùng 100gram Rau cải xoong tươi, rửa thật sạch nấu với 100gram thịt cá Chép, nêm nếm vừa miệng, nên ăn trong bữa sáng. Buổi chiều dùng 30-40gram Rau cải xoong tươi, rữa  kỹ, giã nát, ép hoặc vắt lấy nuớc cốt pha với nữa ly nước đun sôi để nguội, cho thêm vài hạt muối, nhắp một chút ngậm và nuốt dần, cứ cách nữa giờ nhắp một lần. Áp dụng phương thuốc này liền trong 3- 4 ngày sẽ khỏi bệnh. Trị chứng ho dai dẳng lâu ngày.

Rau Tần
Ngày dùng  từ 15-30gram lá Rau Tần tươi, rửa sạch, sắc với 3 bát nước, còn 1.5 bát chia làm 2-3 lần uống trong ngày, uống lúc nóng. Bài thuốc này trị chứng ho do lạnh phổi rất tốt.

Rau Hẹ
Dùng 1 nắm Rau Hẹ, rửa sạch, thái nhỏ, chưng với đường phèn vừa đủ ngọt, uống nước ăn bã. Bài thuốc này trị ho lạnh vào mùa Đông rất hay.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH