Chữa bệnh suyễn do bị lạnh, trẻ em khi suyễn lâu ngày

Trước khi xảy ra cơn suyễn, người bệnh thường có những triệu chứng như ngứa mũi, hắt hơi, nặng ngực, ho…

Trước khi một cơn suyễn cấp tính xảy ra, thường xuất hiện các triệu chứng như: ho, thở gấp, nhiều đờm, khò khè, khó thở, đổ mồ hôi trán, không thể nằm ngửa mà phải nằm nghiêng để thở. Nếu cơn suyễn kéo dài, bệnh nhân thường phải há miệng để thở, gây nhiều biến chứng khác nữa.

Theo y học cổ truyền thì bệnh suyễn là do đờm tiềm ẩn trong người, phổi gặp phải tà khí thì lên cơn, đờm nhớt gây ách tắc trong khí quản làm hơi thở không thông, dưỡng khí bị thiếu hụt. Để chữa bệnh suyễn trong YHCT có nhiều bài thuốc hay, một số bài thuốc sau sẽ mách người bệnh phương pháp chữa trị chứng bệnh này.

Dùng gừng tươi xắt nhỏ, giã nát vắt lấy nước, trộn với bột Bạch giới tử (hạt Cải Sen), thêm ít rượu thành chất bột nhão sền sệt. Cho bột nhão này vào một túi vải, dùng chà xát vào các huyệt phế du, định suyễn, thiện trung, cảm thấy nóng là được. Nếu người bị bệnh suyễn thấy đau rát thì dừng lại, đừng để da bị phỏng.
gừng tuơi  hạt cải sen
Gừng tươi và hạt Cải Sen chủ trị bệnh suyễn rất tốt

Bệnh nhân thở mệt thì dùng 12 gram Rong biển, ngâm rửa sạch, thêm 10 gram vỏ Bưởi khô, 30 gram lá tía tô, cho vào 4 bát nước sắc còn 2 bát, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống khi thuốc còn nóng. Kiêng cử ăn đồ chiên xào, đồ sống lạnh và đồ hơi ấm.

lá tía tô  rong biển
Lá Tía tô và Rong biển kết hợp với vỏ Bưởi khô là bài thuốc hay cho bệnh suyễn

Trẻ từ 6-12 tuổi bị ho suyễn, thở dồn dập nét mặt xanh xao, những khi trời lạnh thường bị khó thở, có thể dùng kim nam châm, châm vào 4 huyệt tứ phùng nơi ngón tay.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH