Chữa bệnh nhức đầu từ bài thuốc xông hơi

Trong y học, đau nhức đầu là triệu chứng đau nhức ở phần đầu do nhiều chứng bệnh khác nhau gây ra. Bệnh nhức đầu là do sự xáo động trong các cấu trúc nhạy cảm đau trong đầu.

Đau đầu, nhức đầu là một bệnh mà ai cũng bị hành hạ nhiều lần trong đời, đau đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân như cẳng thẳng thần kinh, áp lực công việc, thời tiết thay đổi… Không phải tất cả các loại đau đầu đều cần uống thuốc và đa số có thể đơn giản chữa bằng thuốc giảm  đau như paracetamol/acetaminophen. Nhưng có nhiều trường hợp bệnh nhức đầu hành hạ mà thuốc giảm đau không có tác dụng. Trong YHCT có nhiều bài thuốc  dân gian  để trị chừng bệnh này. Một số bài thuốc sau sẽ mách người bệnh chữa bệnh đau nhức đầu bằng cách xông hơi rất hiệu quả.

Dùng cả cây và lá môn ngứa, một nắm thân cây chuối thái mỏng và một nắm gạo lức, cho tất cả vào nồi nấu. Khi nấu bịt miệng nồi lại, sôi chừng 1,2 phút nhắc xuống đặt trước mặt người bệnh, trùm mềm lại rồi từ từ dở nắp nồi cho hơi xông lên, đến khi nồi thuốc hết hơi. Xông như vậy liên tục cho đến khi hết bệnh, mỗi ngày đều thay thuốc mới, sẽ thấy kết quả.

cây môn ngứa  gạo lứt

Lá Môn Ngứa và Gạo lứt kết hợp với Chuối  thành bài thuốc xông hơi hiệu quả
Dùng cây chuối tiêu nhỏ, cắt khúc dài khoảng 3 tấc, chẻ làm đôi. Lấy 2 khúc chuối, để long não vô trong, đặt khúc chuối lên bếp cho nóng ấm ấm để rút hơi long não vô cây chuối; sau đó trùm mềm xông hơi. Làm khoảng mấy lần sẽ dứt bệnh.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH