Cách trị tưa lưỡi, đẹn lưỡi ở trẻ em từ cây cỏ mực

Bệnh tưa lưỡi rất phổ biến ở trẻ nhỏ, thủ phạm gây nên chứng tưa lưỡi ở trẻ nhỏ là do một loại nấm, phổ biến là nấm Candida albican. Loại nấm này thường cư trú và sinh sống trong đường ruột.

Chứng tưa lưỡi, bị đẹn lưỡi rất thường phổ biến ở trẻ nhỏ. Đẹn lưỡi thường xuất hiện vào tuần trăng, làm cho trẻ biếng ăn vì khi thức ăn chạm vào lưỡi thì trẻ cảm thấy đau rát. Đây là nguyên nhân chính làm cho trẻ không muốn ăn. Theo thời gian khi trẻ lớn khoảng 8-10 tuổi đẹn lưỡi sẽ tự mất đi. Tuy nhiên phụ huynh cần quan tâm đến chứng bệnh này vì nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và quá trình ăn uống của trẻ.
Trong YHCT Cây cỏ mực có nhiều tác dụng như làm mát, giải độc, làm đen tóc…và bệnh tưa lưỡi, đẹn lưỡi Cây cỏ mực cũng có tác dụng hiệu quả.

Phụ huynh dùng khoảng 12 gram lá cỏ mực, rửa sạch đem giã nát vắt lấy nước, hòa với 2 muỗng canh mật ong, dùng que bông gòn chấm thuốc và bôi lên những nơi có đẹn lưỡi và những đốm trắng trên mặt lưỡi trẻ.

trị đẹn lưỡi từ cây cỏ mực  trị tưa lưỡi từ cây cỏ mực
Cỏ mực (Cỏ nhọ nồi) có nhiều tác dụng trong y học cổ truyền

Tiếp tục bôi khoảng 3 ngày thì những đốm trắng trên sẽ tan mất, trẻ ăn uống lại được như bình thường. Cỏ mực trong dân gian còn được gọi là cỏ lọ nồi, tên khoa học là eclipta alba hassk.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH