Cách rang gạo Lứt dùng để ăn

Gạo lứt rang trị bệnh liên quan đến xương khớp. Loãn xương, phong thấp, thấp khớp, thấp đa khớp, thoái hóa cột sống.v.v..
Gạo Lứt được sử dụng như một bài thuốc trong thực dưỡng và được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau để dùng khi chữa bệnh. baithuocdangian.com giới thiệu đến bạn đọc cách chế biến gạo lứt rang để ăn.

– Nấu cơm gạo lứt chín bình thường. Xới cơm ra mâm phơi khô. Khi phơi cơm, phải trở cơm thường xuyên mới khô đều và cơm rang được dòn.
– Mỗi ngày phơi cơm, chiều mang vô, mai phơi tiếp, không nên phơi ban đêm ngoài sương. Nhớ đậy cơm phơi bằng vải mỏng để tránh bụi và các con vật nhỏ không bám vào cơm.
– Dùng chảo cho muối hầm vào (lượng muối hầm là 1/6 so với lượng gạo cần rang) rang muối thật nóng cho đến khi muối bốc hết hơi, lấy gạo đã phơi đổ vô chảo đang nóng rang đều.
– Rang gạo đến khi hạt gạo vừa vàng và thơm thì tắt lửa và đổ gạo đã rang vào một son sạch, đậy nắp lại. Ủ như vậy cho đến khi gạo nguội hoàn toàn, đổ ra vợt rây, bỏ muối, lấy gạo. Lượng muối còn lại ta lại tiếp tục sử dụng cho các lần rang tiếp theo (có thể dùng lại lượng muối đã sử dụng khoản 4 – 5 lần thì thay muối mới).

  Chú ý: Ở những vùng không có nắng, dùng thiết bị sấy từ 40o– 42o . Nếu răng yếu, có thể xay gạo rang thành bột rồi cho nước nóng vào để ăn; hoặc không xay thành bột thì có thể ăn bằng cách ngậm gạo lứt rang trong miệng cho mềm, rồi nhai cho đến thành nước, mới được nuốt.
                              Muối hạt     Gạo lứt rang

 

  Có 3 Bình luận về “Cách rang gạo Lứt dùng để ăn

  1. Gạo lứt muối mè thần dược mọi thời đại – Gạo lứt bổ và mát, thanh nhiệt, giải khát, bổ thần và làm dịu những lo âu, buồn phiền. Ăn gạo lứt ngăn chặn sự xuất tiết dịch dạ dày và ruột, bài tiết các chất độc trong thức ăn.
   Cách ăn cơm gạo lứt

   Trộn muối mè với cơm gạo lứt 1-2 muỗng cafe tùy theo ý thích mỗi người hay người bệnh ăn kiêng. Ăn cơm gạo lứt phải ăn chậm, nhai kỹ, khi cơm trong miệng cảm giác như biến thành sữa là được. Ăn vội nhai dối đem lại những hậu quả xấu, nhất là với người bệnh

  2. Chào các bạn
   HIỆU QUẢ TỪ GẠO LỨC MUỐI MÈ
   BUI QUANG XUÂN
   Gạo lứt bổ và mát, thanh nhiệt, giải khát, chỉ thống, bổ thần và làm dịu những lo âu, buồn phiền. Ăn gạo lứt ngăn chặn sự xuất tiết dịch dạ dày và ruột, bài tiết các chất độc trong thức ăn nên có hiệu quả cao trong điều trị rối loạn tiêu hóa, tả, lụ, trúng thực, chậm tiêu, ngộ độc thực phẩm. Gạo lứt là một loại thuốc bổ tỳ, phế, gan, thận, tâm. Đặc biệt trong phòng, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.Cách ăn cơm gạo lứt
   Trộn muối mè với cơm gạo lứt 1-2 muỗng cafe tùy theo ý thích mỗi người hay người bệnh ăn kiêng. Ăn cơm gạo lứt phải ăn chậm, nhai kỹ, khi cơm trong miệng cảm giác như biến thành sữa là được. Ăn vội nhai dối đem lại những hậu quả xấu, nhất là với người bệnh

  Gửi bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH