Cách hạ sốt cho bé bằng Cây Giấp cá

Theo đông y, giấp cá vị cay, hơi lạnh, hơi độc, vào phế kinh. Có tác dụng tán nhiệt, tiêu ung thũng..chủ trị các chứng bệnh thông thường rất tốt.

Các hoạt chất trong giấp cá là quercetin, isoquercetin có tác dụng lợi tiểu mạnh, đồng thời có tác dụng làm vững bền mao mạch. Tinh dầu giấp cá có tác dụng kháng viêm, khánh khuẩn mạnh. Giấp cá từ lâu đã được trồng lấy lá làm rau ăn coi như một món ăn bài thuốc mà người Việt đã sử dụng bao đời nay.

Đặc trưng nhất của rau giấp cá là thanh nhiệt giải độc nên dân gian thường dùng trong trường hợp trẻ em bị sốt cao hoặc sốt thông thường với cách làm đơn giản như sau:

Lấy khoảng 20-40gr (tương đương 1-2 nắm tay) cây giấp cá rửa sạch. Sau đó giã nát, lọc lấy nước, đun sôi, cho một chút đường, cho trẻ uống. Đây là cách hạ sốt cho bé rất phổ biến được nhiều phụ huynh áp dụng vì tính hữu hiệu nó.
Cây giấp cá  trẻ sốt cao

Cây Giấp cá chủ trị trẻ sốt cao rất hiệu quả

Khi trẻ mắc sởi có biểu hiện sốt, nổi ban: Phụ huynh có thể sử dụng rau Giấp cá (diếp cá) để hỗ trợ điều trị sởi cho trẻ vì rau diếp cá có nhiều vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH