Cách chữa vết bầm tím do bị té ngã hoặc bị đánh cực kỳ nhanh

Cách chữa vết thương bầm tím do những sự cố ngoài ý muốn như té ngã, bị đánh hoặc bị TNGT bằng phương thuốc dân gian từ xưa đến nay luôn cho thấy những kết quả kiến hiệu.
Cách chữa vết bầm tím trên da và những vết thương bị lỡ loét trên da do bị đánh, bị chén từ xưa đã được các bậc tiền nhân kiểm nghiệm với nhiều bài thuốc dân gian và phương pháp rất kiến hiệu, tính hiệu quả của những phương pháp này đã được khẳng định và áp dụng cho đến ngày nay.Khi vết thương bị bầm tím do những bất cẩn trong sinh hoạt hàng ngày như bị té ngã hoặc bị đánh trọng thương hoặc bị tai nạn giao thông làm cho nạn nhân đau đớn và khó khăn trong vận động thì phương pháp dân gian sau sẽ giúp nạn nhân mau chóng vơi bớt đi cơn đau nhức và sớm lành.

Bị đánh đau vết thương bầm tím, lỡ loét

Bị hành hung hoặc ngã đau, vết thương bị bầm tím, lỡ loét lâu khỏi, dùng dầu mè hòa với rượu gạo (loại mạnh có thể đốt cháy) rồi đổ hỗn hợp này lên trên một khoảng đất vừa đủ và đốt lửa, đợi cho bớt nóng, kê tay, chân hoặc vết thương bầm tím trên da vào chỗ đó, nếu thân mình bị đánh thì nằm xuống chỗ đó thì những vết bầm tím, sưng to đều tan hết, các vết lỡ loét cũng kín miệng dần (trường hợp bị tai nạn giao thông mà vết thương sưng tấy, tím tái áp dụng phương pháp này củng khỏi). Đây là một phương pháp chữa bệnh theo mẹo dân gian rất hay, nếu kiên trì áp dụng nhất định vết thương sẽ rất mau khỏi.

dầu mè   bột đậu xanh
Dầu mè và bột đậu xanh từ xưa dân gian thường áp dụng để trị vết bầm tím
trên da và bó tay chân bị gãy

Chữa gãy xương tay, chân do bị đánh hoặc bị vấp ngã

Bên cạnh cách chữa vết bầm tím trên da bằng dầu mè kết hợp với rượu gạo thì bài thuốc bó tay chân bị gãy từ bột đậu xanh cũng là một trong những phương pháp chữa bệnh dân gian rất phổ biến được người xưa áp dụng rất kiến hiệu.
Chẳng may bị gãy xương tay chân thì dùng đậu xanh giã thành bột, sao trong nồi đất mới mua cho tới khi bột chuyển sang màu tía. Lấy nước giếng hòa bột, trát bột này lên giấy có độ dai (giấy làm bao di măng, giấy bạc) hay lụa mỏng, rồi quấn quanh phần tay hoặc chân bị gãy và dùng nẹp gỗ bó cho ổn khớp gãy. Cách chữa này rất thần hiệu và phương pháp y học dân gian này đã cho thấy hiệu quả rõ rệt khi mà nhiều Thầy Lang ở các vùng quê vẫn còn áp dụng.

(YHCT)

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH