Cách chữa mụn nhọt nhanh nhất đơn giản nhất

Mụn nhọt là những u bướu nhỏ chứa đầy mủ và rất đau nhức, mụn nhọt xuất hiện quanh năm chủ yếu ở trẻ nhỏ và người trưởng thành.
Mụn nhọt có thể xuất hiện mọi nơi trên cơ thể, nhưng phần lớn thường thấy trên đầu, mặt, cổ, nách, mông và đùi.
Đối với chị em mụn nhọt trên mặt là một nỗi lo vô cùng hớn và phiền muộn nhiều nhất. Làm mất tự tin trong giao tiếp và bối rối trước phái mạnh.

Vào mùa lạnh mụn nhọt  cũng xuất hiện khá nhiều chứ không riêng gì mùa nóng. Nhọt xuất hiện đột ngột như một vết sưng màu hồng hoặc đỏ, đau nhức. Những vùng da xung quanh cũng có thể đỏ và sưng lên. Trong vòng một vài ngày, vết sưng đầy mủ, phát triển lớn hơn và đau hơn. Khi nhọt vỡ mủ, có thể có một hoặc nhiều ngòi lỗ chỗ nhô lên, để lành vết nhọt này, cần phải gắp ngòi ra trong đau đớn. Nhọt nhỏ thường lành mà không có sẹo, nhưng nhọt lớn có thể để lại sẹo.

Cách chữa mụn nhọt mùa lạnh

Trong dân gian có nhiều bài thuốc và phương pháp điều trị chứng mụn nhọt. Riêng trong mùa lạnh thì việc điều trị cần áp dụng đúng bài thuốc chuyên biệt, việc áp dụng sai phương pháp sẽ gây ra nhiều biến chứng tai hại và để lại sẹo thâm, rất khó khắc phục về sau.
baithuocdangian.com giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc dân gian từ hành hương (hành hoa) sẽ là giải pháp an toàn và cần thiết khi chủ trị chứng mụn nhọt ở trẻ sơ sinh và người lớn trong mùa lạnh như sau:

Vào mùa lạnh, da bị dị ứng thời tiết, sưng tấy, gây nên mụn nhọt đau nhức không chịu thấu, hãy dùng củ hành và rễ hành mỗi thứ 120 gram, nấu nước rửa hoặc đắp lên chỗ bị sưng đau độ ít lần thì khỏi.

Cây hành hoa  rễ hành hoa
Trong y học cổ truyền hành được sử dụng trong nhiều bài thuốc vào mùa lạnh
Hành không chỉ là gia vị tuyệt vời của nhà bếp mà còn là vị thuốc rất hay. Hành theo Đông y, có vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng giải cảm, diệt khuẩn, tiêu trừ mụn nhọt độc…
Một bài thuốc đơn giản nhưng sẽ là niềm vui cho nhiều chị em khi bị chứng mụn nhọt “ghé thăm” vào mùa lạnh. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, tết đến xuân về.

(YHCT)

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH