Cách ăn uống cải thiện sinh lực, tăng cường ham muốn

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục và chuyện chăn gối. Sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất đòi hỏi  cần có sự tư vấn của các chuyên gia. Tuy nhiên bạn có thể căn bằng các thành phần dinh dưỡng  trong chế độ ăn uống theo cái cách nên và không nên trong bài viết này.

1. Bữa sáng cân bằng

Bạn nên: Bữa ăn của bạn nên bao gồm protein và chất xơ, chẳng hạn như sữa chua và hoa quả tươi hoặc bơ đậu phộng với bánh mì nướng. Sự kết hợp này khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Vì vậy, bạn sẽ có năng lượng ổn định cho buổi sáng, giúp bạn không ủ rũ khi làm việc hay ở nhà, mang lại tâm trạng thoải mái khi ở bên bạn tình.

sữa tươi  trái cây tươi quả tươi

Bữa ăn của bạn nên bao gồm protein và chất xơ, chẳng hạn như sữa chua và hoa quả tươi

Bạn không nên: Nạp quá nhiều năng lượng. Bữa ăn giàu năng lượng như bánh mì và pho mát kem sẽ là thảm họa khiến lượng đường trong máu tăng vọt và sau đó lại giảm mạnh, khiến người bạn chậm chạp, không muốn làm gì ngoại trừ ngủ.

2. Chất béo

Bạn nên:  Chất béo cần thiết cho việc sản xuất các hormone “yêu”. Nếu bạn có chế độ ăn uống ít chất béo thì nội tiết tố sẽ thấp và ham muốn chuyện ấy cũng giảm theo. Tuy nhiên, chỉ nên ăn những chất béo không bão hòa tìm thấy trong dầu oliu, dầu cá, quả óc chó.

Bạn không nên: Ăn quá nhiều thịt đỏ và thức ăn nướng lò. Chất béo bão hòa trong đó sẽ làm tắc, giảm lưu thông mạch máu. Khi việc cung cấp máu bị nghẽn, máu ở cơ quan sinh dục cũng ít hơn khiến chị em không có cảm giác hưng phấn. Riêng đối với nam giới, chúng là những yếu tố nguy cơ của rối loạn cương dương.

3. Nước và đồ uống

Bạn nên: Uống nhiều nước, đặc biệt sau khi ngủ dậy vì lúc đó, cơ thể bạn trải qua thời gian mất nước nhiều nhất. Thiếu nước đồng nghĩa với việc những chất dịch cho chuyện “yêu” cũng giảm theo.

Trong ngày, hãy nhấm nháp những đồ uống có hàm lượng calo thấp, ăn những thực phẩm chứa nhiều nước. Một ly cocktail hay rượu vang vào ban đêm sẽ giúp vòng tuần hoàn hoạt động khỏe mạnh trong suốt thời gian quan hệ.

  
Nước chiếm 70%  trong cơ thể , uống  nhiều nuớc giúp cải thiện sức khỏe sau chuyện ấy

Bạn không nên: Lạm dụng những thức uống chứa nhiều caffeine như nước tăng lực, trà đá, cà phê… hay rượu bia. Chúng sẽ tác động đến hệ thống thần kinh trung ương của bạn khiến bạn tỉnh táo đến mức căng thẳng hoặc buồn ngủ và làm giảm ham muốn.

4. Chocolate

Bạn nên:Theo nghiên cứu công bố trên Journal of the American Dietetic Associatio, hợp chất trong chocolate đen gọi là phenylethylamine, giúp tăng cảm giác kích thích, ham muốn giữa hai người.

Chocolate  chocolate

Những người ăn ít nhất một thỏi chocolate đen mỗi ngày
sẽ có những trải nghiệm ấn tượng với chuyện gối chăn.

Tạp chí y khoa The Journal of Sexual Medicine cũng tiết lộ rằng những người ăn ít nhất một thỏi chocolate đen mỗi ngày sẽ có những trải nghiệm ấn tượng với chuyện gối chăn.

Bạn không nên: Ăn quá nhiều trước khi đi ngủ vì như thế sẽ làm cho lượng máu dồn sai vị trí, vào cơ quan tiêu hóa thay vì tập trung đến cơ quan sinh dục.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH