Bồi bổ sức khỏe trong những ngày đèn đỏ cho chị em phụ nữ

Vào ngày ấy phụ nữ luôn cảm thấy mệt mỏi vì bị mất máu nhiều. Những món cháo dễ thực hiện, dễ ăn nhất là vào những ngày hè nóng nực sẽ là bài thuốc hữu hiệu cho chị em khi đến tháng
Chị em trong những ngày ấy rất khổ sở và  thiếu tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày . Chất luợng công việc bị ảnh hưởng, năng suất sụt giảm. Nhiều chị em còn bị cơm đau bụng hàng hạ…Một vài món ăn sau sẽ giúp chị em có một thể trạng tốt để sống tốt trong những ngày ấy.

1. Cháo ích mẫu nấu đường đỏ: Ích Mẫu 120gram, Gạo tẻ ngon 50gram, Đường đỏ và nước đủ dùng. Ích mẫu cắt khúc, rửa sạch cho vào nồi đun sôi, bỏ bã lấy nước. Gạo vo sạch, cho nước ích mẫu vào nấu thành cháo. Khi cháo nhừ cho đường đỏ đun sôi là dùng được. Nên ăn lúc đói, tốt nhất là vào buổi sáng, ăn liên tục trong 5 ngày. Món cháo ích mẫu có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, chữa rong kinh, kinh nguyệt nhiều, có máu cục, máu đen.

  
 Cây Ích Mẫu                                     Đường đỏ                                  Cháo Ích Mẫu

2. Cháo tôm nõn nấu hẹ: Tôm nõn 10gram, Hẹ 30gram, gạo ngon 100gram, nước vừa đủ. Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 1 giờ, rau hẹ nhặt, rửa sạch, thái khúc nhỏ cho cùng gạo đã vo sạch nấu thành cháo. Khi cháo đã chín nhừ, cho tôm nõn giã nhỏ, đun sôi là dùng được. Mỗi ngày 1 thang, nên ăn trong vòng 1 tuần.

   

3. Cháo đậu xanh gan Lợn: Đậu xanh 20gram, gạo tẻ 50gram, gan lợn 200gram, nước, gia vị vừa đủ. Đậu xanh và gạo đãi sạch, cho nước vào nấu thành cháo. Khi cháo nhừ, cho gan lợn đã băm nhỏ, nêm gia vị vừa đủ. Đậu xanh vị ngọt, hơi tanh, tính hàn có công dụng bổ nguyên khí, thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát. Gan lợn vị ngọt, tính ôn, bổ gan dưỡng huyết.

 

4. Cháo sò huyết: Sò huyết 1kg, Gạo tẻ 200gram, Đậu xanh 1 nắm tay, gia vị đủ dùng. Sò huyết rửa sạch, lấy dao tách lấy ruột. Vo sạch gạo và đậu xanh đun thành cháo. Cháo chín cho sò huyết vào nấu chín sò huyết là ăn được. Món cháo giàu canxi, có tác dụng bổ máu, thích hợp cho phụ nữ ăn trong ngày kinh nguyệt và phụ nữ mới sinh con.

    

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH