Bí quyết chọn thực phẩm cực tốt cho trẻ- Phụ huynh cần quan tâm

Ăn vặt là điều tất yếu của trẻ con. Tuy nhiên, để đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu phụ huynh cũng phải có mẹo để chọn thực phẩm.

Mặt tốt: Ăn vặt đem đến cho trẻ một năng lượng cần thiết ngoài bữa chính nếu biết hạn chế phù hợp, vì thế hầu hết các trẻ nên được ăn 5 bữa trong ngày (3 bữa ăn chính và 2 hoặc 3 bữa ăn nhẹ tuỳ theo sở thích của trẻ). Ðậu, bơ, bánh ngọt, sữa chua và trái cây, bột ngũ cốc, sữa sẽ mang đến cho trẻ thêm cacbonhydrat và protein trong khi đó kẹo hay bánh quy lại chứa rất ít dinh dưỡng về các chất này.

Mặt xấu: Ăn quà vặt nhiều và không có sự điều chỉnh sẽ khiến trẻ có nguy cơ rối loạn tiêu hóa, dạ dày hoạt động nhiều, mất cân đối về dinh dưỡng. Có thể ăn quà vặt nhiều làm trẻ chán bữa chính, nhưng lại tăng nguy cơ béo phì, sâu răng… Vì vậy phụ huynh cần phải bổ sung nguồn dinh dưỡng và lựa chọn hợp lý cho trẻ.

1. Trứng

Trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp con bạn có đầy đủ canxi và protein sẽ giữ cho hệ miễn dịch của trẻ luôn khỏe mạnh. Nhu cầu về protein sẽ tăng theo độ tuổi vì vậy trứng ở giai đoạn này là thực phẩm sạch và rất tốt cho trẻ.

Ngoài canxi và protein, trứng cũng rất giàu các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác. Các bạn lưu ý là vào buổi tối tránh cho trẻ ăn nhiều trứng trẻ sẽ bị đầy bụng, khó chịu.

quả trứng  trứng vịt

2. Sữa chua

Sữa chua là nguồn cung cấp canxi cho trẻ em. Nhiều trẻ em không uống sữa, do đó sữa chua là một lực chọn ứng yêu cầu canxi của cơ thể của trẻ. Sữa chua có vi khuẩn tốt hỗ trợ hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ trong quá trình tiêu hóa. Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm công thức sữa chua của riêng mình dành cho con của bạn.

sữa chua sữa tươi sữa tuơi

3. Rau xanh

Nếu bé của bạn không thích mùi vị của rau xanh, thì bạn có thể thêm rau vào chế độ độ ăn qua bé qua những hình thức khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng rau bina hay bông cải xanh trong bánh mì. Thêm rau bina hay bông cải xanh trong pho mát, bánh sandwich. Hay dùng nước ép từ rau xanh. Rau xanh có tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng và các vitamin cần thiết trong những năm phát triển đầu đời của trẻ.

Vì vậy, điều quan trọng là đưa rau vào chế độ ăn uống của trẻ, giúp cho trẻ thích thú ăn rau bằng mọi cách có thể.

rau xanh  rau xanh cải xanh

4. Bơ-Đậu phộng

Theo một nghiên cứu gần đây, bơ và đậu phộng rất tốt cho trẻ em. Bơ, đậu phộng rất giàu vitamin E, vitamin A, axit folic, đồng và kẽm. Tất cả các vitamin và khoáng chất cần được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của con bạn. Vì vậy, bơ và đậu phộng là một lựa chọn bữa ăn sáng lành mạnh cho trẻ em.

   

5. Bột ngũ cốc

Nhiều phụ nữ tin rằng bột ngũ cốc có hàm lượng đường cao là không tốt cho trẻ em. Điều này thực sự không đúng vì bột ngũ cốc cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Các loại bột ngũ cốc như yến mạch, lúa mì… không chỉ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu mà còn là nguồn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

bột ngũ cốc  Bột ngũ cốc

Bột ngũ cốc cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ

6. Trái cây

Mỗi ngày 2 phần trái cây trong chế độ ăn của trẻ sẽ cung cấp nhu cầu về vitamin C, A và sắt cho trẻ. Từ đó giúp cho trẻ có hệ miễn dịch tốt giúp trẻ chống lại bệnh tật. Các loại trái cây như: Táo và cam là một lựa chọn tốt cho trẻ.
Nhớ thêm tất cả các loại thực phẩm trên trong chế độ ăn uống của con bạn từ hôm nay.

Trái cây trái cây

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH