Bệnh thối tai ở trẻ chớ đừng chủ quan

Ở trẻ, thối tai là chứng thường đi kèm với tiêu chảy kéo dài, sốt vặt, ho, nổi hạch ở cổ...
Bệnh thối tai ở trẻ, nếu nhẹ thì tai của trẻ chảy ra chất nước mủ hơi vàng, loãng và hơi thối, nặng thì chất mủ đặc, màu hơi xanh và rất thối. Đây là một loại viêm tai nguy hiểm vì chất này có khả năng ăn mòn xương, đưa viêm nhiễm từ tai vào não, gây những biến chứng nội sọ như: viêm màng não, viêm tĩnh mạch bên, áp xe não… Nếu không chữa trị kịp thời rất dễ dẫn tới tử vong. Từ xưa trong dân gian đã lưu truyền một số bài thuốc nam và phương pháp dùng để chữa bệnh thối tai ở trẻ. baithuocdangian.com giới thiệu  2 bài chọn lọc, phụ huynh nên biết để phòng trị cho con em nếu không may mắc phảiPhương pháp dùng mật cá mè nhỏ vào lỗ tai.
Lấy bông sạch quấn vào đầu tăm để lau sạch mủ trong tai. Để trẻ nằm áp má xuống đầu gối người lớn. Để cái mật cá mè vào gần lỗ tai bị đau rồi lấy tăm chọc cho nước mật cá chảy vào tai (khoảng 2-3 giọt). Nếu hai tai đều thối thì hãy lau và nhỏ cả hai bên. Cách 1 ngày lại làm một lần, làm liền 2-3 lần là khỏi ngay thôi.

bệnh thối tai ở trẻ nhỏ  cá mè
Mật Cá mè được coi là đặc trị bệnh thối tai ở trẻ nhỏ
Bài thuốc dùng lá diếp cá
Lấy một ít lá diếp cá hoặc lá rau mùi (ngò hương), lá hẹ, lá ích mẫu rửa sạch, vẩy khô, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, nhỏ vào tai độ 3 giọt (trước khi nhỏ phải lau hết mủ trong tai). Mỗi ngày lau và nhỏ 1 lần. Nhỏ liên tục trong 3-5 ngày thì tai sẽ khô và bệnh không tái phát nữa.
lá diếp cá cây ích mẫu

Để chữa bệnh thối ta ở trẻ có thể dùng Lá Diếp cà hoặc Lá Ích mẫu 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH