Băng huyết mối nguy hiểm luôn rình rập ở phụ nữ

Băng huyết là chứng chảy máu tử cung hoặc chảy máu tại đường sinh dục nữ một cách bất thường, đặc biệt khi việc chảy máu xảy ra vào giai đoạn giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Băng huyết tức là chảy máu ở bộ phận sinh dục không xảy ra vào thời điểm của ngày chảy máu kinh.
Cần phân biệt băng huyết với rong kinh – Hiện tượng chảy máu kinh ở mức độ cao bất thường và kéo dài hơn bình thường. Băng huyết nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.
Trong trường hợp việc chảy máu không xảy ra vào thời điểm được đoán định gọi là chảy máu do sụt nội tiết hoặc trong bất kỳ thời điểm bất bình thường nào khác. Trong trường hợp việc chảy máu tiếp tục kéo dài trong ba tuần lễ kinh đầu tiên thì người bệnh được khuyên nên sử dụng các liều thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, khi mà nền y học hiện đại chưa tiếp cận người bệnh thì YHCT đã cho thấy được tác dụng hiệu quả cho mối lo này và ngày nay trong dân gian vẫn được lưu truyền và gìn giữ một bài thuốc quý.

1. Hoa kinh giới
Phụ nữ bị băng huyết, dùng 15 gram hoa Kinh giới đã phơi khô, sao đen và cho thêm 200ml nước, sắc còn 100ml, uống đến 2-3 lần trong ngày. Bài thuốc này còn chữa được chứng chảy máu cam ở người lớn và trẻ em.
cây kinh giới  hoa kinh giới

Cây và hoa Kinh giới áp dụng cho nhiều bài thuốc hay trong YHCT

2. Rau cần ta
Rau cần ta dùng cả lá, thân và rễ, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt uống. Uống xong nằm yên trên giường, đầu gối cao, tránh cử động. Sau khi đã ngưng chảy máu tiếp tục dùng rau cần, giã lấy nước cốt uống hoặc luộc tái ăn cả cái lẫn nước, ngày dùng từ 2-3 lần, liền trong mấy ngày thì khỏi hẳn.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH