Ăn gạo lứt để có da sáng, dáng thon

Để tìm đến một phương pháp giảm cân hiệu quả thì ăn gạo lứt là một giải pháp an toàn tuyệt đối cho người muốn giảm cân nhanh, lại không tốn kém.

Gạo lứt có màu nâu đỏ do chưa được xay bỏ hết vỏ trấu bao ngoài và vẫn còn được giữ lại lớp cám bên ngoài hạt gạo. Vì vậy, gạo vẫn giữ được hơn 90% dinh dưỡng từ vitamin, giàu nguyên tố vi lượng và chất xơ (gấp 2 lần so với gạo thường).
Trong vòng hai tháng bạn có thể giảm cân hiệu quả với việc bổ sung gạo lứt vào thực đơn giảm cân hằng ngày và kết hợp linh hoạt giữa việc ăn uống và tập luyện thể thao.
tác dụng của gạo lức  cơm gạo lứt

Gạo lứt  ngày nay đã được bổ sung vào thực đơn giảm cân
Nếu bạn ăn kiêng thì nên dùng thêm muối mè cho món ăn của mình được ngon hơn do vị ngọt thanh của cơm và mằn mặn của muối. Trong mè có hàm lượng dầu thực vật cung cấp axit béo không no giúp tạo cảm giác no ảo nên giúp bạn không cảm thấy thèm ăn.

Lưu ý khi dùng gạo lứt trong thực đơn gỉam cân của bạn:
Nếu ngày nào cũng chỉ ăn ba bữa với gạo lứt và muối mè, cơ thể bạn sẽ chỉ được cung cấp 680 – 800 kcal/ngày. Trong khi đó, nhu cầu năng lượng cần thiết tối thiểu cho mỗi người nếu không hoạt động là khoảng 1000kcal/ngày. Vì thế, với mức năng lượng nạp vào chênh lệch như vậy, bạn rất dễ rơi vào tình trạng suy nhược, mệt mỏi.
Không chỉ vậy, việc áp dụng chế độ ăn uống không hợp lý còn khiến cho cơ thể bị thiếu đi các chất cần thiết như protein, canxi, sắt… Lý do là vì trong gạo lứt và muối mè chỉ chứa một hàm lượng các vi chất khá nhỏ. Chính điều này làm cho cơ thể uể oải, các cơ bị nhão, chảy xệ, nhiều khả năng dẫn đến mất cơ, suy giảm sức khỏe trầm trọng.

 

gạo lức  gạo lứt

Gạo lứt còn dùng trong chế độ thực dưỡng
Quá trình ăn nên nhai kĩ và chậm sẽ giúp bạn nhanh no hơn, vì theo nghiên cứu quá trình no tạo ra trong khi bạn ăn (từ khi bắt đầu ăn đến khoảng 20 phút). Anpha lipoic acid trong gạo lứt được gọi là antioxidant tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation.
Bạn có thể nấu gạo lứt cùng với các loại đậu khác nhau như đậu phộng, đậu xanh, đậu đỏ để làm tăng độ hấp dẫn của món ăn, giúp bạn không bị ngán khi dùng dài ngày. Đậu nấu cùng với gạo lứt sẽ càng giúp bạn có thêm yếu tố giảm mỡ thừa hiệu quả vì đậu là một trong những nguyên liệu được đề cử hàng đầu trong thực đơn giảm cân của người béo phì.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH